logo

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA CÂY XANH VĂN PHÒNG ĐƯỢC NASA CÔNG BỐ

Ngày Đăng : 18/07/2021 - 6:42 AM

                    NHỮNG LỢI ÍCH CỦA CÂY XANH VĂN PHÒNG ĐƯỢC NASA CÔNG BỐ 

cay-xanh-van-phong

          Môi trường không khí của văn phòng máy lạnh

          khác với ngoài tự nhiên không khí luôn được thay đổi , thông thoáng nhờ những cơn gió. Trong phòng máy lạnh không khí được cung cấp thông qua hệ thống điều hòa cơ bản được lọc bụi và làm mát, ít được thông thoáng, tùy vào từng văn phòng, vào vật dụng nội thất mà có thành phần không khí khác nhau. Cơ bản bao gồm không khí tự nhiên ( như oxygen, hydro, nitơ, cacbonic  ... ) còn có các hơi hóa chất độc hại như tricloetylen, andehyt, xylen ... những hóa chất này được thoát ra từ các vật dụng như thảm trải sàn, sơn tường, nước sơn trên bàn ghế, tủ kệ ... từ mực in và các thiết bị điện tử văn phòng khác. Bình thường các hóa chất độc hại này có tỉ lệ rất thấp hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta, tuy nhiên nếu tiếp xúc thường xuyên trong thời gian dài nó sẽ làm cho chúng ta thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt, khó thở... ở nhiều người cơ thể mẫn cảm dễ mắc một số bệnh nguy hiểm, trong đó có bệnh ung thư.  

cay-xanh- van-phong

          Lợi ích của cây xanh văn phòng đã được NASA công bố

          Gần đây cơ quan nghiên cứu vũ trụ của Mỹ - NASA  đã công bố nhiều công trình nghiên cứu của mình về vai trò của cây xanh trong môi trường phòng lạnh, theo đó các nhà khoa học đã phát hiện ra một số loại cây xanh văn phòng có khả năng hấp thu các chất độc hại có trong môi trường như toluene, benzen, các andehyt, amoniac ... từ đó cải thiện chất lượng không khí góp phần bảo vệ sức khỏe, nâng cao năng suất làm việc của nhân viên văn phòng. Dưới đây là những loại cây có khả năng hấp thu hóa chất tốt nhất.

          Tốp bảy loại cây xanh văn phòng hấp thụ hóa chất tốt nhất do NASA công bố

          Cây lan ý ( Spathiphyllum ) 

cay-lan-y

          Lan ý là cây ưa ẩm, có thể sống tốt ở môi trường thiếu sáng. Đây là loài cây đứng đầu trong danh sách những cây cảnh có khả năng làm sạch không khí trong nhà vì nó loại bỏ benzen - hóa chất dùng trong nhiều loại bột giặt, hồ dán, nhựa, sơn; formaldehyde - có trong nhiều loại vật liệu dán tường, lớp cách nhiệt; trichloroethylene - hóa chất dùng trong quá trình giặt khô và toluene.

           Cây dương xỉ ( Nephrolepis exaltata ) 

Cây dương xỉ trong phong thủy - Những thông tin nên biết

          Là một trong những cây cảnh phổ biến được trồng trong nhà. Cây dương xỉ Mỹ có nhu cầu về độ ẩm cao nên cần được chăm sóc thường xuyên. Cây có thể loại bỏ phần lớn các hóa chất độc hại như fomandehut, xylen, toluene, thủy ngân và asen 

           Cây dây nhện ( Chlorophytum comosum ) 

Cây dây nhện -

           Đây là loại cây ưa sáng, dễ trồng và chăm sóc, cây có thể hút lấy cacbonic và các chất độc hại trong không khí như fomandehit, benzene trong không khí mà không cần ánh sáng.

          Cây cau tiểu trâm (Chamadorea seifrizii ) 

cay-cau-hawai

          NASA cho biết đây là một trong những cây cảnh có khả năng lọc bỏ benzene và tricloetylen có trong không khí khác tốt. Cau tiểu trâm có nhu cầu lớn về độ ẩm và nên được trồng ở nơi râm mát, thích hợp trồng trong nhà, vừa làm cảnh vừa điều hòa không khí.

          Cây thường xuân ( Hedera helix) 

CÂY THƯỜNG XUÂN - 2438_37463933 | Cây ngoài trời | NoiThatNhaCua.Com

          Cây dễ trồng, có sức sống mạnh, chịu rét tốt, khả năng thích ứng cao trừ môi trường có nhiệt độ cao. Cây thường xuân có khả năng hấp thụ phần lớn các chất gây ô nhiễm, đặc biệt là fomandehit, benzen, xylen và toluen.

          Cây lưỡi hổ (Sansevieria trifasciata ) 

cay-luoi-ho

           Theo nghiên cứu mà NASA công bố thì cây Lưỡi Hổ có tác dụng hấp thụ tốt độc tố gây ung thư như nitrogen oxide và formaldehyde có trong môi trường sống của chúng ta. Không những thế, cây Lưỡi Hổ sử dụng axit crassulacean qua quá trình trao đổi chất, hấp thụ carbon dioxide và giải phóng khí oxi vào ban đêm.

           Cây hồng môn ( flamigo lily ) 

cay-hong-mon

          Cây hồng môn là loại cây cảnh đẹp nên rất được ưa chuộn, trong quá trình sinh trưởng cây có khả năng hấp thụ nhiều chất độc như xylen, toluene trong không khí và chuyển đổi chúng thành các chất vô hại.

Bài viết liên quan

0
Gọi điện SMS Chỉ đường
no photo

Tên sản phẩm

Đơn giá: 0 đ

Mua ngay

Thành tiền: 0.000 đ

Nội dung mô tả sản phẩm